Mẫu chầu Thánh Thể 1 2 3 4 5 6 7 8 9

SUY TÔN— KÍNH THỜ

THÁNH THỂ  1

 

CHỦ ĐỀ:    ANH EM KHÔNG THỂ THỨC NỔI VỚI THẦY MỘT GIỜ SAO?

Mt 26, 36-45

¨           NHD: (Mời cộng đoàn đứng)

¨           LÀM DẤU

¨           HÁT: HÃY CHIẾU SOI  

¨           NHD: (Mời cộng đoàn quỳ)

¨           ĐẶT MÌNH THÁNH 

NHD: Kính thưa cộng đoàn. Hôm nay thứ sáu đầu tháng GĐPTTT thực hiện giờ chầu Thánh Thể - Đền tạ Trái Tim Chúa với ý cầu nguyện:

1 – Cầu cho hội viên và ân nhân và các linh hồn đã qua đời.

2 – Xin Chúa Thánh Thần là ngọn lửa yêu đốt nóng những tâm hồn khô khan nguội lạnh – Để chúng con biết trở về – Kính thơ ̀– Đền ta ̣– Trái Tim Chúa là nguồn an ủi – đỡ nâng và ban sức sống dồi dào – Đối với những ai chạy đến với Chúa Tình Yêu.

HÁT:  Phút linh thiêng: Người ơi nào mau tới . . .

NHD: Lời Nguyện Trước Thánh Thể

  * Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, con sấp Mình thờ lạy Chúa là Thiên Chúa và là Đấng cứu độ con. Con tin Chúa đang ngự thật trong tấm bánh nhỏ bé của Bí Tích tình yêu này. Con chúc tụng và ngợi khen tình yêu vô biên của Chúa dành cho con. Nơi đây, con biết rằng Chúa đang chờ đợi con như người Cha nhân lành chờ đợi người con hoang đàng trở về. Cho dù con tội lỗi, yếu đuối đến đâu đi nữa, hay cho dù thế  gian không chấp nhận con nhưng Chúa luôn mở rộng cánh tay, sẵn sàng ôm lấy con và nói với con rằng: “Chúa Cha đã yêu mến Thầy thế nào. Thầy cũng yêu mến con như  vậy”  ( Ga15, 9 )      

      Lạy  Chúa Giêsu Thánh Thể, này con đây với thân phận phàm hèn của một tội nhân trước mặt Chúa. Con xin đầu phục hoàn toàn thân xác, trí khôn và linh hồn con cho Chúa, để nhờ Thần Khí của Chúa con biết tôn vinh và cảm tạ Chúa. Xin cho con cảm nghiệm được bằng trái tim xác thịt của con rằng: “Chúa đang ở đây, Chúa đang sống. Chúa đang nghe con nói, Chúa đang nhìncon bằng đôi mắt yêu thương”. Con cũng thế, ước gì Chúa xức dầu trên đôi tai và trái tim con để con nghe được tiếng Chúa nói, cảm nhận được Chúa hiện diện– và đôi mắt tâm linh con thấy được Chúa. Xin Chúa hãy dạy cho con đường lối Chúa, sửa sai những lỗi lầm, và những thiếu sót củn trở nên thánh thiện hơn, muốn là người con đẹp lòng Chúa và nên giống Chúa hơn.

      Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, con xin dâng những giờ phút này để hoàn toàn thuộc về Chúa. Chỉ có Chúa với con mà thôi, như xưa Maria bên chân Chúa, lắng nhe Lời Hằng Sống mà quên đi những lo toan, bôn ba ở đời. Chúa chính là nguồn hạnh phúc và niềm hoan lạc đích thực của con. Amen.                            

HÁT: Trước Thánh Thể  : Con thờ lạy hết tình. .

NHD: (Mời cộng đoàn đứng)

Trước Chúa Giêsu Thánh Thể – Chúa hiện diện giữa chúng con– Giờ đây mời cộng đoàn chúng ta hãy lắng nghe lời Chúa dạy:

 

“HÃY THỨC TỈNH VÀ CẦU NGUYỆN”

    Tin Mừng Thánh MÁT THÊU chương 26;  36-45

(Đọc T.M mỗi đoạn ngắn dành một phút thinh lặng

   HÁT ĐK: Lời Ngài là sức sống...  LẮNG NGHE LỜI CHÚA

       - Bấy giờ Đức Giêsu đi cùng các môn đệ đến một thửa đất gọi là Giết-si-ma-ni Người nói với các môn đệ: “Anh em ngồi lại đây, Thầy đến đàng kia cầu nguyện”. Rồi Người đưa ông Phêrô và hai người con ông Dê-bê-đê đi theo Người bắt đầu cảm thấy buồn rầu xao xuyến. Bấy giờ Người nói với các ông: “Tâm hồn Thầy buồn đến chết được. Anh em ở lại đây mà canh thức với Thầy”.

          (Một Phút thinh lặng Hát ĐK: Lời ngài là...LẮNG NGHE LỜI CHÚA

         —  Người đi xa hơn một chút, sấp Mình xuống đất, cầu nguyện rằng: “Lạy Cha, nếu có thể được, xin cho con khỏi phải uống chén này. Tuy vậy, xin đừng theo ý con, mà xin theo ý Cha.” Rồi Người đến chỗ các môn đệ, thấy các ông đang ngủ, liền nói với ông Phêrô: “Thế ra anh em không thể canh thức nổi với Thầy một giờ sao?” –Anh em hãy canh thức và cầu nguyện, để khỏi lâm vào cơn cám dỗ, vì  tinh thần thì hăng say nhưng thể xác lại yếu hèn”.

                   

  (Một Phút thinh lặng Hát:  Lời Ngài là...LẮNG NGHE LỜI CHÚA

             —Người lại đi cầu nguyện lần thứ hai và nói: “Lạy Cha, nếu con cứ phải uống chén này mà không sao tránh khỏi, thì xin vâng ý Cha”. Rồi Người lại đến, thấy các môn đệ vẫn đang ngủ, vì mắt họ nặng trĩu. Người để mặc các ông mà đi cầu nguyện lần thứ ba, nói lại cũng một lời đó. Bấy giờ Người đến chỗ các ông: “Lúc này mà còn ngủ còn nghỉ sao?”       

                ( Một Phút thinh lặng Hát:  ĐK: Lời Ngài là....)

            

   NHD: Giờ đây xin cộng đoàn hãy lắng nghe và suy niệm Lời chính Chúa Giêsu nói với các tông đồ, cũng như đang nói với chúng ta hôm nay. (chậm rãi) 

A – Tâm hồn thầy buồn đến chết được.

B – Anh em ở lại đây mà canh thức với thầy.            

A – Thế ra anh em không thể canh thức nổi với thầy một giờ sao?

B – Anh em hãy canh thức và cầu nguyện – Để khỏi lâm vào chước cám dỗ.

A – Vì tinh thần thì hăng say – Nhưng xác thịt lại yếu hèn.

B – Lúc này mà còn ngủ còn nghỉ sao?

 

 HÁT: Chúa Gọi  : Hỡi linh hồn . . 

 

 NHD: (Mời cộng đoàn quỳ)

  Trong tâm tình chúc tụng, ngợi khen, cảm tạ, thống hối & cầu xin.     Mời cộng đoàn cầu nguyện với Chúa Giêsu Thánh Thể.

          Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, con thờ lạy Chúa đang hiện diện trong Bí Tích Thánh Thể. Hôm nay con đến đây để được tỉnh thức bên Chúa trước những ru ngủ, quyến rũ và khổ đau của thế giới này. Xin Chúa hãy đánh thức con dậy giữanhững cơn say của thú vui, đam mê, bôn ba ở đời. Chính tại đây cũng như xưa kia nơi vườn cây dầu, Chúa cũng đang nói với con: “Chẳng lẽ, con không thể tỉnh thức nổi với Thầy một giờ sao?”

    Con nào thấu hiểu được tình yêu của Chúa dành cho con. Chúa càng chung thủy với con bao nhiêu, thì con lại cảm thấy chính Mình bội bạc với Chúa bấy nhiêu. Chúa càng yêu con bao nhiêu, thì con lại cảm thấy Mình hờ hững với Chúa bấy nhiêu. Chúa Giêsu ơi!  Con đã để Chúa đợi chờ quá lâu, đã để Chúa cô đơn quá nhiều! Con chỉ đến với Chúa khi cần mà thôi, và khi Chúa đã đáp ứng nhu cầu của con rồi thì con lại quên mất Chúa, con xin lỗi Chúa thật nhiều, xin hãy đốt lên trong trái tim con ngọn lửa yêu mến Chúa, để con bớt đi lòng nguội lạnh và cô đơn đối với Chúa.

 

         Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Chúa luôn sẵn sàng  chúc phúc cho con bằng ân sủng và tình yêu của Chúa. Vâng, Chúa hằng nghĩ tới con, khao khát con trong Bí Tích cực thánh này.  Chúa chính là nguồn sống của mọi sức sống, là tình yêu của mọi trái tim, là ánh sáng của mọi tâm hồn nhân thế. Mỗi khi con cần đến Chúa, con mới nhận ra bản chất đích thực của con người Mình là yếu đuối, là mỏng dòn hay sa ngã. Xin Chúa nâng con lên thật cao, ôm trọn con vào lòng để con được chìm sâu trong lòng đại dương thương xót của Chúa.

   Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, con mến yêu Ngài. Amen.        

       ¨  KINH ĐỀN TẠ   . . .

        ¨   HÁT: Này con là đá ...

¨           LỜI NGUYỆN CHỦ TẾ.

 

          Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã trối lại cho chúng con nhiệm tích Mình Và Máu Thánh Chúa, để chúng con đời đời tưởng nhớ Chúa đã chịu khổ hình và sống lại vinh quang.  Xin cho chúng con biết một niềm sùng kính, mến yêu nhiệm tích kỳ diệu này, để luôn luôn nghiệm thấy ơn Chúa cứu chuộc chúng con. Chúa hằng sống và hiển trị cùng Chúa Cha, hiệp nhất với Chúa Thánh Thần đến muôn thuở muôn đời. Amen    

 

¨           HÁT: Đây Nhiệm Tích..

¨           CHỦ TẾ: Lời nguyện phép lành Thánh Thể.

    Lạy Cha Kính Mừng Sáng Danh . . . Cầu cho LH các hội viên

¨           HÁT: Kết thúc        (tuỳ chọn)

 

Mẫu chầu Thánh Thể 1 2 3 4 5 6 7 8 9