Mẫu chầu Thánh Thể 1 2 3 4 5 6 7 8 9

SUY  TÔN— THỜ LẠY
THÁNH THỂ  3

LỜI TRỐI CỦA CHÚA GIÊSU
(Ga 13-14-15)

            ¨    NHD: (Mời cộng đoàn đứng)
¨           LÀM DẤU
¨           HÁT: HÃY CHIẾU SOI...
¨           NHD: (Mời cộng đoàn quỳ)
¨           ĐẶT MÌNH THÁNH

 NHD: Lời nguyện mở đầu:

             Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể: Trái Tim Chúa đã nói với chị  Thánh Margarita Maria rằng: “ Đây là Trái Tim đã yêu dấu loài người quá bội, đã chẳng từ nan gì mà không làm để chứng tỏ tình yêu  với họ; và thay vì lòng biết ơn; Cha chỉ nhận được phần lớn loài người những sự tệ bạc; khinh khi; bất kính; phạm Thánh và lạnh lùng đối với Cha trong Bí Tích Tình Yêu.vì thế Cha muốn xin  con một lễ riêng kính Trái Tim Cha... Để công khai đền tạ Trái Tim này...Và rướclễ Đền Tạ...  Người ta không thể làm gì để tỏ lòng yêu mến Cha hơn, ngoài việc Cha đã xin con nhiều lần”.
Nay chúng con là những đoàn viên GĐPTTT, chúng con xin đến suy tôn, kính thờ Trái Tim Chúa trong Bí Tích Thánh Thể, để phạt tạ những khô khan – nguội lạnh – tệ bạc- dửng dưng của chúng con đối với Chúa bấy lâu nay.
-HÁT:  ÔI  THẦN LINH CHÚA

-THINH  LẶNG TÔN THỜ
NHD : trong bữa tiệc ly, Chúa Giêsu đã để lại một lời trối thiêng liêng. Lời trối này. Tin Mừng  theo Thánh Gioan đã ghi lại cho chúng ta những điều Người ấp ủ. Đó chính là những lời Người muốn ghi khắc trong lòng chúng ta, và sẽ hướng dẫn cuộc sống người môn đệ Ngài.
Những lời này Chúa Giêsu đã không nói chung cho cả đám đông dân chúng, nhưng Người chỉ nói với những ai chia sẻ sự thân thương của Người. Đó là những bạn hữu nghĩa thiết của Người.
HÁT:  Ta là Bánh Hằng Sống.
NHD: (Mời cộng đoàn đứng) 

 Trước Chúa Giêsu Thánh Thể; Chúa hiện diện giữachúng ta; giờ đây mời cộng đoàn lắng nghe Lời Trối của Chúa Giêsu:
a-         TM Thánh Gioan 13, 34-35    
“ Thầy ban cho anh em một điều răn mới  là anh em hãy yêu thương nhau; anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em. Ở điểm này, mọi người sẽ nhận biết anh em là môn đệ của Thầy: là anh em có lòng yêu thương nhau”
(  phút  thinh lặng Hát:  ĐK: Lời Ngài là...LẮNG NGHE LỜI CHÚA
b-         TM Thánh Gioan 14, 15-17
“Nếu anh em yêu mến Thầy, anh em sẽ giữ các điều răn của Thầy. Thầy sẽ xin Chúa Cha và Người sẽ ban cho anh em một Đấng Bảo Trợ khác đến ở với anh em luôn mãi. Đó là Thần Khí sự thật, Đấng mà thế gian không thể đón nhận, vì thế gian không thấy và cũng chẳng biết Người. Còn anh em biết Người vì Người luôn ở giữaanh em và ở trong anh  em”.
(Phút thinh lặng, Hát:ĐK. Lời Ngài là...LẮNG NGHE LỜI CHÚA

     c-  TM Thánh Gioan 14, 18-21
“ Thầy sẽ không để anh em mồ côi. Thầy đến cùng anh em. Chẳng bao lâu nữa thế gian sẽ không còn thấy Thầy. Phần anh em, anh em sẽ được thấy Thầy, vì Thầy sống và anh em cũng sẽ được sống. Ngày đó, anh em sẽ biết rằng Thầy ở trong Cha Thầy, anh em ở trong Thầy, và Thầy ở trong anh em.
Ai có và giữ các điều răn của Thầy, người ấy mới là kẻ yêu mến Thầy. Mà ai yêu mến Thầy, thì sẽ được Cha của Thầy yêu mến. Thầy sẽ yêu mến người ấy, và sẽ tỏ Mình ra cho người ấy”.
( Phút thinh lặng Hát: ĐK: Lời Ngài là...LẮNG NGHE LỜI CHÚA

d-   TM Thánh Gioan 15,1-5
“ Thầy là cây nho thật, và Cha Thầy là người trồng nho. Cành nào gắn liền với Thầy mà không sinh hoa trái, thì Người chặt đi; còn cành nào sinh hoa trái thì Người cắt tỉa cho nó sinh nhiều hoa trái hơn. Anh em được thanh sạch rồi nhờ lời Thầy đã nói với anh em. Hãy ở lại trong Thầy, như Thầy ở lại trong anh em. Cũng như cành nho không thể tự Mình sinh hoa trái, nếu không gắn liền với cây nho, anh em cũng thế, nếu không ở lại trong Thầy.
Thầy là cây nho, anh em là cành. Ai ở lại trong Thầy và Thầy ở lại trong người ấy, thì người ấy sinh nhiều hoa trái, vì không có Thầy, anh em chẳng làm gì được”.
( Phút thinh lặng Hát: ĐK: Lời Ngài là...LẮNG NGHE LỜI CHÚA

                Tin Mừng Thánh Gio-an 6, 7,9,11
“ Nếu anh  em ở lại trong Thầy và lời Thầy ở lại trong anh em, thì muốn gì anh em cứ xin, anh em sẽ được như ý.
Chúa Cha đã yêu mến Thầy thế nào, Thầy cũng yêu mến anh em như vậy. Anh em hãy ở lại trong tình thương của Thầy.
Các điều ấy, Thầy đã nói với anh em để niềm vui của Thầy ở trong anh em, và niềm vui của anh em được nên trọn vẹn”.
(Phút thinh lặng Hát: ĐK:Lời Ngài là...LẮNG NGHE LỜI CHÚA

  HÁT:  NIỀM TÂM SỰ : Trang 72
NHD: (Mời cộng đoàn quỳ)

Trong tâm tình chúc tụng, ngợi khen, cảm tạ, thống hối & cầu xin.
Mời cộng đoàn cùng cầu  nguyện với Chúa Giê-su Thánh Thể.

            Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, ngoài Chúa ra, không ai và không có Chúa nào có thể cứu sống và nuôi sống chúng con. Ước gì miệng lưỡi chúng con hằng cất tiếng ngợi khen Chúa. Chúa là sản nghiệp đời con. Bí tích Thánh Thể là kho tàng ẩn dấu một  tình yêu tuyệt hảo, một viên ngọc vô giá của ơn cứu độ. Phúc thay cho con luôn biết tìm kiếm sự khôn ngoan, bình an và hoan lạc nơi Thánh Thể Chúa. Linh hồn con sẽ đói khát vô cùng nếu không có Thánh Thể Chúa.
Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Chúa là vị Mục Tử tốt lành dẫn dắt con đến với Chúa Cha, để con được biết Ngài là Cha thật của con. Con được sinh ra và nuôi sống bởi một Người Cha yêu thương, còn hơn người mẹ trần thế. Chúa sửa lỗi con để con nên trọn hảo, Chúa hàn gắn lại những gì đổ vỡ trong con, Chúa chữa lành và băng bó các vết thương tâm hồn và thể xác con, Chúa luôn tha thứ mỗikhi con lỗi phạm và biết quay trở về. Xin hãy nắm tay con, dắt con đi và đừng để con xa lạc Chúa nữa. Xin Chúa hãy gọi tên con giữangã đường như Chúa gọi Phêrô “Hãy theo Ta”, để tiếng gọi ở đời không làm con lạc bước.
Con xin trao vào tay Chúa tất cả mọi lo lắng, sợ hãi và thất vọng của con, xin đưa con vào trung tâm điểm của Trái Tim Thánh Thể Chúa; nơi đó con được nếm sự ngọt ngào, ngây ngất trong tình yêu của Chúa. Con sẽ yên tâm, bình an và hạnh phúc trong cung lòng của Chúa.

        Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Chúa đã trăn trối dặn dò mọi điều như Người Cha trước giờ ly biệt; con được bao bọc bởi lòng thương xót vô hạn và tình yêu sâu thẳm của Chúa dành cho con. Với lòng biết ơn và tin yêu, con sẽ hân hoan thường xuyên tới thăm viếng Chúa mỗingày, để Chúa không còn cô đơn trong nhà tù tình yêu này. Con sẽ tới đền đáp ơn Chúa thay cho những người không tin Thánh Thể, và những tâm hồn tội lỗi đang  đánh mất nguồn ân sủng bao la từ ái của Thánh Tâm Chúa.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, con mến yêu Ngài. Amen.

        ¨  KINH ĐỀN TẠ   . . .                                         

¨           CẦU CHO ĐỨC GIÁO HOÀNG: Này con là đá...
¨           LỜI NGUYỆN CHỦ TẾ.....

 

            Lạy Chúa Giêsu Kytô, xin Chúa tiếp tục sống giữa chúng con, và thông ban Thánh Linh Chúa cho chúng con.   Nhờ đó, trong bất cứ hoàn cảnh nào, khi thuận tiện cũng như lúc gặp khó khăn, chúng con  luôn có thể chứng tá cho Chúa, và chứng tá cho Tin Mừng của Chúa. Cũng xin Chúa cho đời chúng con  trở nên lời chúc tụng và cảm tạ Chúa Cha từ bây giờ cho đến muôn đời. Amen.

¨           HÁT: Đây nhiệm tích    
¨           LỜI NGUYỆN PHÉP LÀNH THÁNH THỂ.
Lạy Cha Kính Mừng Sáng Danh - Cầu cho LH các hội viên

¨           HÁT: kết thúc.     (tuỳ chọn )

 

Mẫu chầu Thánh Thể 1 2 3 4 5 6 7 8 9