Mẫu chầu Thánh Thể 1 2 3 4 5 6 7 8 9

SUY TÔN  -  THỜ LẠY
THÁNH THỂ  5

ĐỀN TẠ THÁNH TÂM CHÚA
Mt 26, 36 - 46

¨         NHD: (Mời cộng đoàn đứng)
¨         LÀM DẤU

¨         HÁT : Hãy Chiếu soi
¨ NHD: (Mời cộng đoàn quỳ)
¨         ĐẶT MÌNH THÁNH
¨    LỜI NGUYỆN MỞ ĐẦU :
NHD:  Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể! Chúa ngày đêm ẩn Mình trong Nhà Tạm để chờ chúng con đến tâm tình với Chúa. Qua bao thế hệ, Trái Tim  Chúa đã buồn khổ nhiều  vì những xúc phạm của chúng con đến tình yêu bao la của Chúa. Xin Chúa thứ tha. Xin Chúa giúp chúng con dùng ít phút hôm nay để hiểu và yêu Chúa nhiều hơn. Xin Chúa ban cho những năm tháng trên đời, chúng con chỉ làm những gì đẹp lòng Chúa, hầu an ủi phần nào những xúc phạm chúng con hàng ngày làm cho Thánh Tâm Chúa phải nhỏ lệ.
-Xin cộng đoàn lắng nghe những khắc khoải trong cô đơn, mà Chúa đã gánh chịu nơi Vườn Cây Dầu; mà Thánh Mát-Thêu ghi lại trong chương 26: 36-46 sau đây:

NHD: (Mời cộng đoàn đứng) 

HÃY TỈNH THỨC VÀ CẦU NGUYỆN.
TM: Mt 26, 36 - 46
Bấy giờ Đức Giê-su đi cùng với các ông đến một thửa đất gọi là Giết-sê-ma-ni. Người nói với các môn đệ: “Anh em ngồi lại đây, Thầy đến đàng kia cầu nguyện” Rồi Người đưa ông Phê-rô và hai người con ông Dê-bê-đê đi theo. Người bắt đầu cảm thấy buồn rầu xao xuyến. Bấy giờ  Người nói với các ông: “Tâm hồn thầy buồn đến chết được, anh em ở lại đây mà canh thức với Thầy”.
Người đi xa hơn một chút, sấp mặt xuống, cầu nguyện rằng: “Lạy Cha, nếu có thể được, xin cho con khỏi phải uống chén này. Tuy vậy, xin đừng theo ý con, mà xin theo ý Cha”. Rồi Người đến  chỗ các môn đệ, thấy các ông đang ngủ, liền nói với ông Phê-rô: “Thế ra anh em không thể canh thức nổi với Thầy  một giờ sao?”. Anh em hãy canh thức và cầu nguyện, để khỏi lâm vào chước cám dỗ.  vì tinh thần thì hăng say, nhưng thể xác lại yếu hèn”.
Người lại đi cầu nguyện lần thứ hai và nói: “Lạy Cha, nếu con cứ phải uống chén này mà không sao tránh khỏi, thì xin vâng ý Cha. Rồi Người lại đến, thấy các môn đệ vẫn đang ngủ, vì mắt họ nặng trĩu. Người để mặc các ông mà mà đi cầu nguyện  lần thứ ba, nói lại cũng một lời đó.  Bấy giờ Người đến chỗ các môn đệ và nói với các ông: “Lúc này mà còn ngủ còn nghỉ sao?” “Này, đến giờ con Người bị nộp vào tay những kẻ tội lỗi. Đứng dậy, ta đi nào! Kìa kẻ nộp Thầy đã tới!”
HAT: ĐK: Lời Ngài Là...
NHD: (Mời cộng đoàn quỳ) 

CẦU NGUYỆN XƯỚNG & ĐÁP. 

1-Nam :  Lạy Chúa! Trước giờ chịu thương khó/ Chúa mong muốn môn đệ Chúa thức với Chúa một giờ/ vì “Linh hồn Thầy buồn đến chết. Các con không thức được với Thầy một giờ sao?”/ Qua hơn 2000 năm lịch sử/ Chúa cũng nhiều lần lặp lại lời tha thiết đó? Vì nhân loại mãi mãi xúc phạm đến tình yêu vô biên của Chúa.
Nữ : Lạy Chúa! Tội của mỗingười chúng con làm Chúa nhỏ lệ máu nhiều nơi/ Xin Chúa giúp chúng con hiểu được nỗi lòng Chúa để không bao giờ dám làm Chúa buồn lòng.

2- Nam : Lạy Chúa! Chúng con  hiểu rằng/ khi Giáo Hội lập lễ Kính Thánh Tâm Chúa/ Giáo-Hội muốn nhắc nhở chúng con/ bổn phận đáp trả ân tình Thánh Tâm Chúa đã ban cho chúng con trong cuộc sống/ Tự vấn lương tâm/ thấy chúng con chưa làm gì để đáp trả ân tình Thánh Tâm Chúa ban cho chúng con.
Nữ :  Lạy Chúa!/ Xin thương xót chúng con!/ Xin giúp chúng con biết hy sinh chịu đựng để đn tạ Thánh Tâm Chúa.

3          Nam:  Những tâm  tình Chúa tỏ lộ cho Thánh Nữ Magarita, Thánh Nữ Faustina và Chân–phước Piô/ nhắc nhở bổn phận chúng con phải làm để an ủi Thánh Tâm Chúa/ Xin Chúa thương nhắc chúng con.
Nữ:   Lạy Chúa/ xin giúp chúng con sống đời con thảo hiền với Chúa/ xin Chúa chỉ cho chúng con những việc phải làm để yên ủi Thánh Tâm Chúa.

4          Nam:  Trong tâm tình tỏ lộ với hai Thánh Magarita và Faustina. Chúa đã rất ưu ái các linh mục và những người tận hiến cuộc đời cho Chúa/ Chúa không muốn một ai trong số những người đã tận hiến mất đi./ Nhưng muốn tất cả luôn giữ được trọn lời đã khấn nguyện.
Nữ:  Lạy Thánh Tâm Chúa Giêsu! Xin thương hướng dẫn, dìu dắt, và che chở các Linh Mục và những người hiến thân phục vụ Chúa/ để qua những người ấy/ chúng con được hưởng ân phúc dồi dào của Thánh Tâm Chúa.

5          Nam:  Chúa vẫn ao ước chúng con dâng Mình cho Trái Tim Chúa  điều khiển/ Chúng con xin dâng trái tim nhỏ bé, bất lực của chúng con cho Chúa/ xin Trái Tim Chúa trở nên nơi nương ẩn an toàn cho chúng con.
Nữ:  Xin Chúa nhận lấy trái tim nhỏ bé của chúng con/ Xin ấp ủ chúng con trong Trái Tim Chúa để chúng con không bao giờ bị Satan mưu hại.

6          Nam:   Từ trên thập giá/ những giọt máu cuối cùng trong Trái Tim đã đổ ra để cứu chuộc chúng con/ để đánh động lòng chai đá của chúng con trước bao ân tình Chúa ban cho chúng con/ Chúng con ăn năn hối hận vì những lơ là trước đáp trả ân tình Chúa/ Chúng con xin dâng Mình đền tạThánh Tâm Chúa/ Xin Chúa vui nhận.
Nữ :    Lạy Chúa! Xin chấp nhận lòng thống hối chân thành của chúng con/ xin nâng đỡ chúng con để chúng con biết sống đẹp lòng Chúa hơn.
7          Nam : Chúa luôn hiện diện bên chúng con để cứu vớt chúng con kịp lúc/ Chúa luôn hiện diện bên chúng con để nhắc nhở chúng con biết thống hối ăn năn cải thiện đời sống/ để chúng con xứng đáng đón nhận lòng khoan dung của Chúa.

Nữ :  Xin Chúa tiếp tục nhắc nhở chúng con/ Nhất là những thanh thiếu niên đang say mê cuộc sống hiện tại, quên mục đích đời Mình.

8          Nam : Chúng con biết rằng/ dù nhiều người trong chúng con cứng đầu/ không bao giờ quan tâm đến những cảnh báo Chúa gởi đến nhằm thức tỉnh họ thoát mê lộ/ nhưng Chúa vẫn xót thương và không ngừng nhắc nhở luôn mãi/ Xin cho mọi người chúng con nhận ra lòng thương xót Chúa/ qua những biến cố khác thường xảy ra khắp nơi nơi.
Nữ : Lạy Chúa! Xin đừng giơ tay giáng phạt/ nhưng xin xót thương/ để mọi người chúng con có thêm thời giờ nhận ra tình thương của Chúa.

9          Nam :  Lạy Chúa! Xin Chúa thương tha mọi hành động bất xứng của chúng con/ Xin ban ơn cho chúng con/ để chúng con biết đặt ưu tiên hàng đầu trong việc cải thiện đời sống/ ngưng không làm Trái Tim Chúa buồn phiền thêm nữa.
Nữ  : Lạy Chúa! Xin  nhận lời chúng con khẩn nguyện/ Xin Chúa cứ sử dụng chúng con vào chương trình cứu rỗi của Chúa/ để mọi người được giải thoát khỏi kiềm toả của tội lỗi.

 Chung:      Lạy Chúa! Xin làm cho chúng con biết ghê tởm những xấu xa do tội gây nên/ Xin ban cho chúng con lòng kiên vững để không bao giờ phản lại lời đã khấn hứa/ Xin dâng lên Chúa những hy sinh nhỏ bé của chúng con/ để cầu cho những người cố tình không chịu nhận biết lòng thương xót Chúa.
Lạy Trái Tim dịu hiền Chúa! Chúng con muốn an ủi Trái tim Chúa/ Chúng con muốn sống trung tín với những điều đã khấn nguyện/ Xin Trái Tim Chúa ban ơn thêm sức để chúng con trở thành những tông đồ nhiệt thành/ quảng bá lòng nhân hậu của Thánh Tâm Chúa/ Ước gì mọi người nhận ra lòng thương xót Chúa/ Ước gì khắp nơi nơi đều chỉ biết tôn thờ một Mình Chúa thôi/  biết đặt hết tin yêu vào huyền nhiệm quan phòng của Chúa. AMEN.

      —HÁT : SUỐI THIÊNG.  Êm đềm triền miên...
NHD: (Mời cộng đoàn quỳ)

 Trong tâm tình chúc tụng, ngợi khen, cảm tạ, thống hối & cầu xin.
Mời cộng đoàn cùng cầu nguyện với Chúa Giê-su Thánh Thể.
Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, sống giữathế giới hôm nay chúng con phải đối đầu với nhiều thử thách niềm tin.  Con người đang mất dần ý thức về tội lỗi và ma quỷ; ỷ  y quá nhiều vào tình yêu của Chúa. Xin Chúa gìn giữ chúng con trong Danh Thánh Chúa, và bảo vệ chúng con bằng Máu và Nước cứu độ của Chúa. Xin xua đuổi mọi ác thần xa khỏi chúng con.
Ước chi thế giới hôm nay biết tìm đến thờ lạy Thánh Thể Chúa để được Chúa chúc phúc và thế giới sống trong hoà bình, yêu thương. Xin cho con biết rằng mọi gian nan, thử thách chẳng qua là để con biết thần phục và gắn bó với Chúa hơn.
Ngày con làm được điều tốt đẹp nhất thì con cũng vẫn là một đầy tớ vô duyên của Chúa. Xin cho con biết tìm sức mạnh nơi Thánh Thể Chúa. Giúp con biết lắng nghe sự chỉ dạy của Chúa để con luôn làm đúng theo Thánh ý Chúa.
Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể Con Mến Yêu Ngài Amen.
¨  KINH ĐỀN TẠ   . . .        
¨   CẦU CHO ĐỨC GIÁO HOÀNG: Này con là đá...
¨           LỜI NGUYỆN CHỦ TẾ...
            Lạy Cha, tấm Bánh Thánh trước mặt con đây, là dấu chỉ của một tình yêu rất lớn lao mà Con Cha đã tỏ cho chúng con trong sức mạnh của Thánh Linh, xin giúp chúng con  biết noi gương Chúa Giêsu và yêu thương nhau, như chính Ngài đã yêu thương chúng con . Nếu chúng con  sống bằng một tình yêu như thế, ngày mai  chúng con  sẽ được ở bên Cha và được ở bên Đấng cứu chuộc chúng con  muôn đời.  Amen .

¨           HÁT: Đây nhiệm tích   
¨           CHỦ TẾ:  LỜI NGUYỆN PHÉP LÀNH THÁNH THỂ.
Lạy Cha Kính Mừng Sáng Danh...Cầu cho LH các hội viên
¨           HÁT: KẾT THÚC     (tuỳ chọn.)

 

Mẫu chầu Thánh Thể 1 2 3 4 5 6 7 8 9