SUY TÔN – KÍNH THỜ
THÁNH THỂ - GIỜ ĐỀN TẠ

ĐỀN TẠ TRÁI TIM tình yêu


NHD: Mời cộng đoàn đứng
LÀM DẤU . . .
Gợi ý hướng dẫn.
Lạy Thánh Thần Ngôi Ba Thiên Chúa,
Ngài là ánh sáng, soi dẫn đường con đi.
Ngài là Thần Khí, xin cho con bước đi trong sự thật.         
Xin chiếm ngự linh hồn con, xua tan bóng tối tăm.
Xin xoá những lỗi lầm trong con người yếu đuối của con,
Hãy chiếu soi trong con ngọn lửa hồng yêu mến nồng nàn.       
Xin cho chúng con  (và  các Linh Hồn)  tìm được bóng mát
trong  đại dương Thánh Tâm tình Chúa bao la.

       ¨  HÁT : HAY CHIẾU SOI
v          NHD: (Mời cộng đoàn quỳ)
v          ĐẶT MÌNH THÁNH 
v          HÁT THÀNH TÂM  
NHD: Lạy Chúa Giêsu, chúng con tin Chúa là con Thiên Chúa đang hiện diện thật trong Bí Tích Thánh Thể Tình Yêu, với trọn vẹn Mình Máu, Linh hồn và cả Thiên tính. Lạy Chúa Giêsu, xin hãy bồi bổ lòng tin vững mạnh nơi chúng con.
Thánh Thể Chúa tỏ cho chúng con thấy sự dịu dàng và khiêt bao, nơi đây con được bổ sức trong tình yêu đầy ân phúc của Chúa, vì “ ách của chúa thì êm ái và gánh của Chúa thì nhẹ nhàng. . .”  Chúa truyền sức mạnh cho người yếu đuối bằng sức mạnh chính Chúa, và kêu gọi tất cả những ai mệt mỏi rã rời: ”Hãy đến với Ta  . . . Ta sẽ nâng đỡ và bổ sức cho các ngươi.”
Lạy Chúa Giêsu, nhờ ngọn lửa tình yêu thiêng liêng hằng cháy trong Trái Tim Thánh Thể Chúa, xin giúp con tuân giữ các giới răn của Chúa, Trong giờ phút này, chúng con xin kết hợp chính Mình con với Chúa trong tinh thần hiến tế hy sinh, ngõ hầu con có thể thắng vượt ý riêng và lòng vị kỷ.
Lạy Chúa Giêsu, chúng con cũng xin kết hợp với Chúa trong sự hiệp thông mật thiết với Cha trên trời.

HÁT: PHÚT THAN THỞ   
NHD: Mời cộng đoàn đứng
Lời Chúa trong thư thứ nhất của Thánh Gioan Tông Đồ
(1 Ga 4, 7-10)
Anh em thân mến, chúng ta hãy yêu thương nhau, vì tình yêu bắt nguồn từ Thiên Chúa. Phàm ai yêu thương, thì đã được Thiên Chúa sinh ra, và người ấy biết Thiên Chúa. Ai không yêu thương, thì không biết Thiên Chúa, vì THIÊN CHÚA LÀ TÌNH YÊU. Tình yêu của Thiên Chúa đối với chúng ta như thế này: THIÊN CHÚA ĐÃ SAI CON MỘT đến thế gian để nhơ ̀Con Một của Người mà chúng ta được sống. Tình yêu cốt lõi ở điều này: Không phải chúng ta đã yên Thiên Chúa, nhưng CHÍNH NGƯỜI ĐÃ YÊU THƯƠNG CHÚNG TA. Và sai Con của Người đến làm củalễ đền tội, vì tội lỗi chúng ta.
* HÁT ĐK:  Lời Ngài là  . . .Lắng nghe lời Chúa                                                    

 

  Lời Chúa trong thư thứ nhất của Thánh Gioan Tông Đồ
(1 Ga 2, 15-17)
Anh em đừng yêu thế gian và những gì ở trong thế gian. Kẻ nào yêu thế gian thì nơi kẻ ấy không có lòng mến Chúa Cha, vì mọi sự trong thế gian: Như dục vọng của tính xác thịt, dục vọng của đôi mắt và thói cậy Mình có của, tất cả những cái đó không xuất phát từ Thiên Chúa Cha, nhưng xuất phát từ thế gian; mà thế gian đang qua đi cùng với dục vọng của nó. Còn ai thi hành ý muốn của Thiên Chúa thì tồn tại mãi mãi.
* HÁT ĐK:  Lời Ngài là  . . .Lắng nghe lời Chúa

NHD: mời CĐ quỳ

SUY NIỆM VÀ CẦU NGUYỆN

        Lạy Trái Tim Chúa Giêsu Thánh Thể, hằng cháy lửa mến yêu, xin hãy thắp lên trong con ngọn lửa yêu mến Chúa, cho đến khi con trở nên toàn tâm toàn ý với Chúa. Ngõ hầu con biết mến yêu những gì Chúa yêu mến và làm những gì Chúa làm. Vì Chúa nói: ”Kẻ nào làm theo ý của Cha, kẻ ấy là anh chị  em, và là mẹ Ta”. 
Lạy Chúa Giêsu, con cảm tạ Chúa vì Chúa đang ngự giữa chúng con, và tỏ cho chúng con thấy ”Thiên Chúa Là Tình yêu”. Do lòng thương xót, Chúa đã ban cho chúng con quà tặng Thánh Thể là trọn thân Mình Chúa, tựa như ánh bình minh chiếu giãi từ trời cao, để soi sáng cho những ai đang sống trong tối tăm, và dẫn dắt chúng con bước theo con đường bình an. Không một dấu chỉ nào tỏ lộ sự yêu thương săn sóc của Chúa Cha, to lớn cho bằng việc Ngài vẫn hằng sai Con Một là Đức Giêsu xuống ở giữachúng con trong Bí Tích Thánh Thể, để nhờ tình yêu có khả năng chữa lành từ nơi Bí tích này, Chúa sẽ cứu chữa những tâm hồn đau thương.   
Lạy Chúa Giêsu, xin hãy liên kết trái tim con nên một với Trái Tim Chúa, để con biết yêu tha nhân như Chúa đã yêu con, không phải vì con nhưng chỉ vì Chúa thôi. nhờ quyền năng của Trái Tim Thánh Thể, như lửa làm biến đổi mọi sự , xin Chúa hiệp nhất chúng con nên một trong tình yêu Chúa, bằng cách quy tụ toàn thể nhân loại về với Chúa. Chúa là Chiên Con Vượt Qua đã thí mạng sống Mình vì tội lỗi trần gian .
Trong Bí Tích Thánh Thể, Chúa tỏa ánh sáng như cầu vồng linh thiêng, đánh dấu giao ước mới vĩnh cửu và biểu lộ vẻ đẹp lộng lẫy của thiên đàng, luôn luôn rực rỡ trước mặt Chúa Cha. Trong Bí Tích Thánh Thể, Chúa vẫn hằng tiếp diễn hylễ thánh giá, một hylễ làm đẹp lòng Chúa Cha đến nỗi, Người sẵn sàng ban mọi ơn lành cho tất cả những ai nhân danh Chúa Giêsu mà kêu cầu Người.   Amen. 

LỜI NGUYỆN 
ĐỀN TẠ THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU

A.   Lạy Chúa Giêsu, Thánh Tâm Chúa đã héo hắt vì yêu thương, mà chúng con đã sống biết bao ngày phụ bạc cùng Chúa.
B.  Lạy Chúa Giêsu, con phàn nàn hối hận mọi tội lỗi con.
A. Lạy Chúa Giêsu, bao ơn lành Chúa đã đổ xuống trong linh hồn con, để giục con mến yêu, nhưng con đã cố tình không biết và hắt hủi Chúa.
B.  Lạy Chúa, xin cho con từ nay yêu mến kính thờ Thánh Tâm Chúa.
A.  Lạy Chúa Giêsu, Chúa hằng giang tay để sẵn sàng ôm ấp, vỗ về, và chia sẻ những ưu sầu, đau khổ trong cuộc sống của con, nhưng con vẫn lạnh lùng ngoảnh mặt làm buồn lòng Chúa.
B.  Lạy Chúa , nay con xin đến dâng Mình để yên ủi Thánh Tâm Chúa.
A.  Lạy Chúa Giêsu, Thánh Tâm Chúa  đau đớn  vì thấy bao gia đình Công Giáo, đã xa đàng đạo đức, dung túng các thói hư, những gương xấu, sinh muôn ngàn tội lỗi làm mất lòng Chúa.
B.  Lạy Chúa , xin cho gia đình chúng con được nên thánh thiện.
A.  Lạy Chúa Giêsu, Chúa thương xót bao gia đình phải tan nát, vì các bậc cha mẹ không để ý đến việc dạy dỗ con cái.
B.  Lạy Chúa , xin cho các bậc cha mẹ được đầy đủ nghĩa vụ, giáo dục, và hướng dẫn con cái.
A. Lạy Chúa Giêsu, Chúa thương xót bao gia đình phải âu sầu, cay đắng, vì không biết chạy đến cùng Thánh Tâm Chúa, là nguồn mọi sự an ủi.
B.  Lạy Chúa , xin cho gia đình chúng con biết cầu khẩn Thánh Tâm Chúa, trong lúc vui, cũng như lúc buồn tủi.
A.  Lạy Chúa Giêsu, Chúa khóc thương nhân loại đang từ chối, không nhìnnhận Chúa là Đấng tạo nên muôn loài, và Chúa là Đấng phải tôn thờ.
B.  Lạy Chúa , chúng con xin sấp Mình thờ lạy Thánh Tâm Chúa Cả Trời Đất.
A.        Lạy Chúa Giêsu, ngày nay còn biết bao người vẫn không nhận biết Chúa, là Đấng ngự trị trên vũ trụ, và có những lời nhạo cười Chúa.
B.  Lạy Chúa, xin cho chúng con nhận Chúa ngự trị trong lòng chúng con.
A.        Lạy Chúa Giêsu, những âm mưu của ma quỷ, chúng quyết làm cho loài người bỏ Chúa, không tin cậy, yêu mến Thánh Tâm Chúa,
B.        Lạy Chúa, xin cho chúng con biết phó thác, tin cậy, yêu mến Thánh Tâm Chúa.
A.        Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã mang lửa yêu mến xuống thế gian, và Chúa hằng ao ước lửa ấy bùng cháy lên.
B.        Lạy Chúa, xin đốt lòng chúng con cháy lên lửa yêu mến Thánh Tâm Chúa.
A.        Lạy Chúa Giêsu, vì gia đình là nền tảng, là nguồn sống của xã
hội, xin Chúa hãy đến, và ngự luôn mãi trong mọi gia đình.
B.        Lạy Chúa, xin hãy đến và ngự luôn mãi trong mọi gia đình.
A.        Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã Phán: Ta là Vua, là Đấng thống trị. Xin cho mọi dân nước tung hô Chúa là Vua.
B.        Lạy Chúa, xin cho cả nhân loại biết tung hô Chúa là Vua.

Đọc chung: Ngợi khen, chúc tụng, tôn vinh, cảm tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu, Đấng ngự trị  muôn đời. Amen.
NHD: Mời cộng đoàn quỳ

      ¨  KINH ĐỀN TẠ   . . . 
¨HÁT: CẦU CHO ĐỨC GIÁO HOÀNG...  NÀY CON LÀ ĐÁ
¨LỜI NGUYỆN CHỦ TẾ....

          Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã nuôi hơn năm ngàn người bằng năm chiếc bánh lúa mạch và hai con cá, xin tái diễn việc  kỳ diệu này  cho chúng con.
Xin Chúa thương nhìnđến những người đang tìm kiếm Chúa; xin đến giúp đỡ họ. Xin Chúa thương nhìn đến những người đã tìm gặp Chúa và muốn theo Chúa đến cùng, xin ban cho họ đủ bánh hằng ngày.
Xin Chúa Chúa đoái nhìn những đám dân đông đảo thiếu đói cơm bánh phần xác và thiếu đói bánh bởi trời, thiếu đói bánh tình yêu, thiếu đói bánh công bằng. Xin Chúa ban cho tất cả đủ cơm bánh nuôi sống hằng ngày từ bây giờ và cho đến muôn đời.  Amen.
***                                                     

¨           HÁT : ĐÂY NHIỆM TÍCH.  

¨           LỜI NGUYỆN PHÉP LÀNH THÁNH THỂ...
Lạy Cha Kính Mừng Sáng Danh -Cầu cho LH các hội viên
¨           HÁT: kết thúc.