NGHI THỨC TÔN VƯƠNG

CHƯƠNG TRÌNH
Nghi thức Tôn Vương
NHD: Gợi ý

1.         Hát xin ơn Thánh  Thần
2.         Kinh Ăn Năn Tội
3.         Nghi thức làm phép nhà
4.         Kinh Thánh Gia Thất.
5.         Nghi thức làm phép Ảnh Tượng
6.         Hát một bài về Thánh Tâm
7.         Linh mục đọc tin mừng và giảng
8.         CĐ đọc Kinh Tin Kính
9.         LM dâng lời nguyện
10.       CĐ đọc kinh Dâng Gia Đình cho Thánh Tâm Chúa.
11.       CĐ hát một bài về Chúa
12.       CĐ: đọc Kinh Dâng hiến hằng ngày, kinh Cám ơn, kinh Trông cậy.
13.       LM ban phép lành
14.       CĐ  hát một bài về Đức Mẹ
15.       Bế mạc.

***

NHD:  Kính thưa cộng đoàn đang hiện diện nơi đây.
Thưa Anh, chị . . .  và gia đình:
Hôm nay gia đình Anh, chị  . . . long trọng đón rước Thánh Tâm Chúa vào nhà tôn làm Vua; làm chủ ngự trị trong gia đình. Từ nay mội niềm vui, nỗi âu lo, cũng như mọi vất vả cuộc sống phó thác cho Thánh Tâm Chúa gìn giữ quan phòng.
Trong tâm tình phó dâng, mời cộng đoàn cùng hiệp ý cầu nguyện cho gia đình Anh, chị . . .  trong nghi thức Tôn vương hôm nay. Nguyện xin Thánh Tâm là nguồn an ủi, chở che đỡ nâng và ban muôn ơn lành xuống trên gia đình Anh, chị. . .

  ( Làm dấu + gợi ý và sám hối )
Lạy Thánh Thần Ngôi Ba Thiên Chúa,
Ngài là ánh sáng, soi dẫn đường con đi.
Ngài là Thần Khí, xin cho con bước đi trong sự thật.         
Xin chiếm ngự linh hồn con, xua tan bóng tối tăm.
Xin xoá những lỗi lầm trong con người yêú đuối của con,
Hãy chiếu soi trong con ngọn lửa hồng yêu mến nồng nàn.       
Xin cho chúng con tìm được bóng mát trong  đại dương Thánh Tâm tình Chúa bao la.

   1-  HÃY CHIẾU SOI

ĐK: Hãy chiếu soi lửa hồng vào đêm tối sâu thẳm hồn con. Lửa tình yêu, lửa  huyền siêu Ngôi Ba Thiên Chúa ban nhiều Thánh ân.
1-         Xin đưa bước con về tìm chân lý hừng đông chiếu soi. Tìm bóng mát trong tình thương bát ngát, tìm an vui trong vòng tay hiền từ Chúa dìu đưa.
2-         Xin cho mãi cuộc đời lời thương mến bừng trong trái tim. Tìm mến Chúa trong tình không héo úa, tìm thương nhau trong tình thương nồng nàn thắm bình an.
***

2-THẮP SÁNG TRONG CON

     ĐK: Thắp sáng lên trong con tình yêu Chúa.
Thắp sáng lên trong con tình tuyệt vời.
1-         Để con hân hoan đem tin yêu đi về muôn lối. Tựa như mưa tuôn mưa hồng ân Chúa trên trần đời.
2-         Để con say mê tim reo vang rộn ràng đi tới. Niềm tin cao dâng, ôi niềm tin Thánh ân tuyệt vời.

 

3- THẦN KHÍ SAI ĐI
ĐK: Thần khí Chúa đã sai tôi đi. Sai tôi đi loan báo Tin Mừng. Thần khí Chúa đã Thánh hiến tôi, sai tôi đi, Ngài sai tôi đi.
1-         Sai tôi đến với người  nghèo khó, sai tôi đến với người lao tù. Mang Tin Mừng giải thoát, Thiên Chúa đã cứu tôi.
2-         Sai tôi đến với người than khóc, sai tôi đến với người âu sầu. Mang Tin Mừng an ủi, Thiên Chúa đã cứu tôi.  
VI.  NGHI THỨC LÀM PHÉP NHÀ:
X.  Ơn phù trợ chúng con ở nơi danh Chúa.
Đ.  Là đấng tạo thành trời đất.
X.  Chúa ở cùng anh chị em.
Đ. Và ở cùng Cha.
Chúng ta dâng lời  cầu nguyện:
Chúng con tha thiết cầu xin Thiên Chúa là Cha toàn năng cho ngôi nhà này, cho mọi người và các đồ vật trong nhà này: xin đoái thương làm phép (†) và thánh hoá (†) ngôi nhà này cùng ban đầy đủ mọi ơn lành. Lạy Chúa, xin ban cho những người ở nhà này được chan hòa ơn trời và mầu mỡ dưới đất, và thương cho họ được mọi điều mong ước. Bởi vậy ngay khi chúng con bước vào, xin Chúa thương làm phép (†) và   thánh hóa (†) nhà này như đã thương chúc phúc cho nhà ông Abraham, Isaac, và Gia-cóp xưa. Xin Chúa cho các Thiên Thần ở lại để giữ gìn nhà này và những người cư ngụ trong đó. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.
Đáp: Amen.
( Cha chủ sự rảy Nước Thánh, CĐ đọc Kinh Gia Thất)

 

KINH THÁNH GIA THẤT

Chúng con kính lạy Đức Chúa Giêsu rất nhân ái, Chúa đã dùng mọi nhân đức lạ lùng cùng mọi gương Thánh gia Chúa, mà làm cho nhà Chúa đã chọn ở dưới thế gian này hoá nên Thánh Thất. Nay cả nhà chúng con đều sấp mình xuống dưới chân Chúa, xin Chúa khoan nhân đoái thương nhà này là của chúng con, vì đã dâng gia đình này thờ phượng Chúa cách riêng. Xin Chúa nhân từ phù hộ nhà này cùng cứu khỏi mọi nỗi cheo leo, giúp đỡ mọi cơn túng ngặt, lại xin thêm sức cho được bền chí noi theo nề nếp Thánh gia, hầu khi còn ở đời này hằng tôn vinh kính mến Chúa, sau cùng được ngợi khen Chúa đời đời ở trên trời.
Lạy Thánh Mẫu Maria dịu ngọt thay, chúng con dám xin Mẹ phù hộ chúng con, vì chúng con tin chắc Con một của Mẹ hằng nhận  lời Mẹ chẳng sai.
Lạy Thánh Cả Giuse, hiển vinh rất mực, chúng con xin Thánh Cả cầu bầu, và hộ giúp chúng con: lại xin Người chuyển lời chúng con khẩn nguyện đến cùng Chúa Giêsu Kitô Chúa chúng con . Amen.
Giêsu Maria Giuse, xin cứu giúp con đang khi sống và che chở con trong giờ chết. Amen

***
HÁT: TRÁI TIM NGƯỜI
1- Trái Tim Người đầy lửa mến triền miên. sưởi lòng lạnh giá trong tình thương vô biên. Trái Tim Người là mạch suối yêu mến, tắm mát tâm hồn ai trĩu nặng truân chuyên.
ĐK: Dừng lại đây bên Trái Tim dịu hiền Chúa, lòng khô héo bừng cháy lên yêu thương. Đời yên vui tâm trí con mong về Chúa không biên giới mối tình Chúa mến thương.
2-Trái Tim Người bị xâu xé vì ai? thế trần bội nghĩa nhưng tình không phôi phai. Trái Tim Người hằng chờ đón từng giây, nâng đỡ ai còn mang gió loạn hai vai.

VII.  NGHI THỨC LÀM PHÉP ẢNH TƯỢNG:
(nếu chưa làm)
X. Ơn phù trợ chúng con ở nơi danh Chúa.
Đ. Là đấng tạo thành trời đất.
X. Chúa ở cùng anh chị em.
Đ. Và ở cùng Cha.
LM: Chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện.
Lạy Thiên Chúa toàn nằng hằng hữu, Chúa không chê bác việc tạc vẽ ảnh tượng các Thánh Chúa , để mỗi con mắt thể xác chiêm ngưỡng ảnh tượng đó, thì mỗi lần chúng con cũng dùng con mắt ký ức để suy niệm các hành vi và đời sống thánh thiện của các Đấng mà bắt chước: Chúng con nài xin Chúa làm phép († )và thánh hoá († )ảnh tượng này để tôn kính và tưởng niệm đến : Con Một Chúa là Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con.
Xin Chúa đoái thương, để ai siêng năng tôn sùng cung kính: Con Một Chúa, trước ảnh tượng này, thì nhờ công nghiệp và sự che chở của Người , được Chúa ban ơn Thánh ở đời này và vinh hiển vĩnh cửu đời sau. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.
Cộng đoàn đáp : Amen
- Rảy Nước Thánh tượng ảnh.
-           Gia trưởng đặt tượng Thánh Tâm lên tòa.
-           Hát :THÁNH TÂM GIÊSU VUA.

PK1: Giêsu, chúng con tới đây sấp mình, chân thành dâng Chúa tấm lòng thờ kính. Đoàn con mong ước tháng năm sống đời an ninh, Chúa ôi, hãy ban xuống cho Việt Nam thanh  bình.
ĐK: Thánh Tâm Giêsu từ bi vô ngần, không bao giờ chê chối lời ai nài van. Giờ này đoàn con dâng lên lời nguyện xin tha thiết: Thánh Tâm Giêsu làm Vua đất Việt muôn đời!
2. Giêsu chúng con tới đây sấp mình, uy quyền năm tháng che chở Hội Thánh. Đoàn con Công giáo luôi vui sống đời hy sinh, Chúa ôi, hãy ban xuống cho Việt Nam thanh  bình.
3. Giêsu chúng con tới đây sấp mình, ước nguyện Nam Bắc chung lòng thành kính. Toàn dân chung tiếng hoan ca, chung lời tôn vinh, Chúa ôi, hãy ban xuống cho Việt Nam thanh  bình.

LẮNG NGHE LỜI CHÚA
1. Xin cho con biết lắng nghe lời Ngài gọi con trong đêm tối. Xin cho con biết lắng nghe lời Ngài dạy con lúc lẻ loi. Xin cho con cất tiếng lên trả lời vừa khi con nghe Chúa. Xin cho con biết thân thưa Lạy Ngài, Ngài muốn con làm chi?.
ĐK: lời Ngài là sức sống của con. Lời Ngài là ánh sáng đời  con. Lời Ngài làm chứa chan hy vọng là đường để con hằng dõi bước. Lời Ngài đượm chất ngất niềm vui. Trọn vẹn ngàn tiếng hát đầy vơi. Lời Ngài đổi mới cho cuộc đời. Lời Ngài hạnh phúc cho đời con.
***

LỜI CHÚA: 1
Tin Mừng Đức Kitô theo Thánh Luca.
(Lc19,1-10)
1Sau khi vào Giê-ri-khô, Đức Giê-su đi ngang qua thành phố ấy.   2Ở đó có một người tên là Da-kêu ; ông đứng đầu những người thu thuế, và là người giàu có.   3Ông ta tìm cách để xem cho biết Đức Giê-su là ai, nhưng không được, vì dân chúng thì đông, mà ông ta lại lùn.   4Ông liền chạy tới phía trước, leo lên một cây sung để xem Đức Giê-su, vì Người sắp đi qua đó.   5Khi Đức Giê-su tới chỗ ấy, thì Người nhìn lên và nói với ông : "Này ông Da-kêu, xuống mau đi, vì hôm nay tôi phải ở lại nhà ông !"   6Ông vội vàng tụt xuống, và mừng rỡ đón rước Người.   7Thấy vậy, mọi người xầm xì với nhau : "Nhà người tội lỗi mà ông ấy cũng vào trọ !"   8Ông Da-kêu đứng đó thưa với Chúa rằng : "Thưa Ngài, đây phân nửa tài sản của tôi, tôi cho người nghèo ; và nếu tôi đã chiếm đoạt của ai cái gì, tôi xin đền gấp bốn."   9Đức Giê-su mới nói về ông ta rằng : "Hôm nay, ơn cứu độ đã đến cho nhà này, bởi người này cũng là con cháu tổ phụ Áp-ra-ham.   10Vì Con Người đến để tìm và cứu những gì đã mất."

Đó là lời Chúa. . . .

                          ***

LỜI CHÚA: 2

Tin mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca (10,38-42)      
Trong khi Thầy trò đi đường, Đức Giêsu vào làng kia. Có một phụ nữ tên là Mác-ta đón Người vào nhà. Cô có người em gái tên là Maria. Cô này cứ ngồi bên chân Chúa mà nghe lời Người dạy. Còn cô Mác-ta thì tất bật lo việc phục vụ. Cô tiến lại mà nói: “Thưa Thầy, em con để mình con phục vụ, mà Thầy không để ý tới sao? Xin Thầy bảo nó giúp con một tay!” Chúa đáp: “Mác-ta! Mác-ta ơi! Chị băn khoăn lo lắng nhiều chuyện quá! Chỉ có một chuyện cần thiết mà thôi. Maria đã chọn phần tốt nhất và sẽ không bị lấy đi.”
Đó là lời Chúa.
CĐ: Lạy Chúa Kitô ngợi khen Chúa.
Linh mục giảng về ý nghĩa tôn Vương – chia sẻ lời Chúa.
CĐ : đọc Kinh Tin Kính.
Linh Mục: Chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện:
Lạy Thiên Chúa là Cha chúng con, chúng con tin thật Cha là Đấng dựng nên mọi sự và hằng yêu thương chăm sóc mọi loài. Xin Cha nhận lời chúng con cầu nguyện cho gia đình hôm nay long trọng tôn vinh Trái tim Chúa Giêsu làm Vua gia đình, xin cho mọi người sốt sắng thờ phượng, kính mến Chúa và hết tình sống hoà thuận yêu thương nhau, xin cho họ nhiệt thành sống đức tin, sớm hôm cùng nhau cầu nguyện, làm cho gia đình trở thành một đền thờ sống động của Cha. Xin cho họ siêng năng tham dự phụng vụ của Hội Thánh, chuyên cần học hỏi và sống lời Chúa, xin Cha chúc lành cho mỗi người trong gia đình này, có mặt cũng như vắng mặt, còn sống hay đã qua đời, để bây giờ họ trở nên ánh sáng tình thương của Cha, và ngày sau được sum họp với cha muôn đời. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô Chúa chúng con.
-           Cộng đoàn : Amen.

KINH DÂNG GIA ĐÌNH
CHO THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU

Lạy Rất Thánh Trái tim Chúa Giêsu, khi hiện ra với Thánh Nữ  Magarita Maria, Chúa đã tỏ lòng ước ao ngự trị trong các gia đình. Nay chúng con muốn làm thỏa lòng Chúa, nên tụ họp nơi đây, đồng thanh phó dâng gia đình chúng con cho Chúa ngự trị. Chúng con dốc quyết từ nay, sẽ ăn ở như Chúa muốn là: làm trổ sinh hoa trái phúc đức, chê ghét thế tục phù vân, để được hưởng sự bình an Chúa hứa. Xin Chúa ngự trị tâm hồn chúng con, cho chúng con được lòng tin mạnh mẽ, lòng cậy vững bền, lòng kính mến sốt sắng. Chúng con sẽ năng rước Chúa vào lòng để được liên kết với Chúa ngày càng bền chặt hơn.
Lạy Rất Thánh trái Tim Chúa Giêsu, xin gìn giữ chúng con và chúc phúc cho mọi việc chúng con làm, việc phần hồn cũng như việc phần xác. Khi chúng con phiền muộn, khổ đau xin Chúa ủi an nâng đỡ, và khi chúng con được vui mừng, xin cho chúng con được vui mừng trong Chúa.
Khi có ai trong chúng con sa ngã, phạm tội mất lòng Chúa, xin Trái Tim Chúa nhân từ thúc giục họ ăn năn sám hối, để được ơn nghĩa lại cùng Chúa.
Sau hết, khi có ai trong gia đình chúng con được Chúa gọi  về, xin cho chúng con bằng lòng vâng theo Thánh ý Chúa. Chúng con mong ước một ngày kia cả gia đình chúng con được  sum họp trên quê trời, hát mừng ngợi khen Chúa luôn mãi. Cùng Trái Tim vẹn sạch Mẹ maria, và Thánh Cả Giuse, chúng con xin dâng gia đình chúng con cho rất Thánh Trái Tim Chúa, và hằng nhắc nhở nhau tuân giữ mọi điều chúng con đã thề hứa với Chúa.
Chúng con nguyện xin rất Thánh Trái Tim Chúa Giêsu, là Vua, là Chúa chúng con, Đấng hằng sống, và hiển trị cùng Chúa Cha và Chúa Thánh Thần đến muôn thuở muôn đời. Amen.

NGUYỆN YÊU CHÚA
1. Đoàn con đến đây dâng lời ước nguyện. Ngày đêm mến yêu cho trọn khối tình con. Được yêu Chúa luôn bao là êm đềm. Hồn con sướng vui tháng năm hết ưu phiền.
ĐK: Kính dâng lên tình yêu chúng con. Vững tin luôn niềm tin sắt son. Đem hết tâm hồn dẫn dắt chiên lạc đường. Về cùng Chúa hưởng bao mối tình thương. Kính dâng lên tình yêu chúng con. Vững tin luôn niềm tin sắt son. Cho đến khi nào ly thoát khỏi cuộc đời. Về cùng Chúa hưởng vinh phúc trên trời

-           CĐ: đọc kinh Dâng Hiến Hằng Ngày để cầu cho các gia đình trễ nải, rỗi rắm, đau khổ.
-           Kinh Cám ơn
-           Kinh Trông Cậy.
-           Cha ban phép lành.(nếu có Cha tham dự)
-           Hát một bài về Đức Mẹ. Bế mạc.
NHD: Lời nguyện kết
** Xin Thiên chúa toàn năng ban phúc lành cho tất cả chúng con. Xin Trái Tim Người che chở chúng con khỏi mọi sự dữ, và dẫn đưa chúng con tới cuộc sống muôn đời. Amen.

TẬN HIẾN

1. Con đến trước tòa Nữ Vương uy quyền, dâng hồn dâng xác, dâng cõi lòng yêu mến, phó thác nơi Mẹ tấm thân nhỏ hèn, để đời con luôn vui sống bình yên.
ĐK: Hỡi Maria! Xin Mẹ nhận lấy, tấm thân xác hồn con đến hiến dâng, quyết chí thánh hoá nhờ Mẹ, với Mẹ. Vững chí chiến đấu nhờ Mẹ, trong Mẹ. Nước mẹ thống trị chiến sĩ lên đường mới, xây đắp vinh quang nước Cha muôn đời.
2.         Con khấn xin Mẹ mỗi khi đau buồn, trên đường con đi trong những ngày nguy khốn. Con biết tươi cười mắt trông lên Mẹ, tấm lòng thao thức trao mối tình thân.

 
VIII. BỔN PHẬN NHỮNG GIA ĐÌNH ĐÃ TÔN VƯƠNG THÁNH TÂM:
1.  Hằng ngày  đọc kinh Dâng Mình Cho Trái Tim Chúa Giêsu

KINH DÂNG MÌNH CHO TRÁI TIM CHÚA GIÊSU
Lạy Chúa Giêsu. Con xin dâng lên Trái Tim Chúa, linh hồn và xác con, mọi việc con làm, lời nói, ý tưởng và mọi sự khó nhọc trót cả đời con. Con muốn sống vì Chúa mà thôi. Cho được đền bù phạt tạ Trái Tim Chúa nhân lành, xin Chúa sống trong con và chớ để con lỗi nghĩa cùng Chúa bao giờ. Amen.

2.  Hằng tuần    động viên nhiều người trong gia đình tham dự giờ Chầu Thánh Thể.
3.  Hằng tháng  tham dự Thánh lễ, Rước Lễ và tham dự giờ  Chầu Thánh Thể thứ sáu đầu tháng.
4.  Hằng năm    tổ chức giờ Thánh kỷ niệm ngày Lễ Tôn Vương Thánh Tâm Chúa Giêsu trong gia đình.
5.   Năng đọc, suy niệm lời Chúa và sống lời chúa.
6.  Mừng lễ bổn mạng: Thánh Tâm Chúa Giêsu, và lễ Chúa Kitô làm Vua cho trọng thể, sốt sắng.

 

IX CÁC BÀI HÁT VỀ THÁNH TÂM CHÚA VÀ ĐỨC MẸ

ĐỀN TẠ TRÁI TIM MẸ
ĐK: Lạy MẹFa-ti-ma, Mẹ nỉ non bao lần. Tội trần gian để  phiền cho Trái tim Mẹ. Lòng mẹ thương bao la, tình ái ân vô ngần. Con dâng mình đền thay tội lỗi muôn dân.
1. Từ nay lòng con nhớ lời Mẹ tha thiết. Sá gì đâu nguy biến thề chết có Mẹ vui có Mẹ. Dù rằng bao sóng gió, con lo gì, con lo gì. Chết bên Mẹ, con sợ chi, con sợ chi Mẹ ơi!.
2. Mẹ ơi giờ đây con thực tình thống hối. Con đường xưa tội lỗi nguyện xa cách rồi, xa cách rồi. Và quỳ đây con muốn  không dâng gì, không xin gì. Mắt con trông lên Mẹ yêu, âm thầm nhìn Mẹ thôi!.

XIN VÂNG

1. Mẹ ơi, đời con dõi bước theo Mẹ, lòng con quyết noi gương Mẹ, xin Mẹ dạy con hai tiếng xin vâng. Mẹ ơi, đường đi trăm ngàn nguy khó, hiểm nguy dâng tràn đây đó, xin Mẹ dạy con hai tiếng xin vâng.
ĐK: Xin vâng, Mẹ dạy con hai tiếng xin vâng, hôm qua hôm này và ngày mai, xin vâng, Mẹ dạy con hai tiếng xin vâng, hôm nay tương lai và suốt đời.
2. Mẹ ơi, đời con dõi bước theo Mẹ, lòng con quyết noi gương Mẹ, xin Mẹ dạy con hai tiếng xin vâng. Mẹ ơi, đường đi phủ đầy bóng tối, bẫy chông giăng tràn muôn lối, xin Mẹ dạy con hai tiếng xin vâng.

***
DÂNG MẸ

ĐK: Lạy Mẹ Maria Mẹ Thiên Chúa Mẹ đồng trinh, đoàn con chung tiếng hát, chung tấm lòng dâng đời sống. Lạy Mẹ Maria Mẹ nhân ái, Mẹ hiển vinh. Mẹ chính là Nữ Vương, là trạng sư, là Mẹ con
1. Con dâng mẹ đây tâm hồn đây trí khôn, cả dĩ vãng cả hiện tại với tương lai. Đức thiện toàn con cương quyết gắng đi tới, trông lên Mẹ là gương mẫu của đời con.

ĐÂU CÓ TÌNH YÊU THƯƠNG

ĐK: Đâu có tình yêu thương, ở đấy có Đức Chúa Trời, đâu có lòng từ bi, là đấy có ân sủng người. Đâu có tình bác ái, thì Chúa chúc lành không ngơi. Đâu ý hợp tâm đồng, ở đấy chứa chan niềm vui.
1. Nài xin tha thiết Thượng Đến muôn tình lân ái. Xin hãy đổ đầy linh hồn tình yêu thiết tha. Yêu Chúa hết lòng hết sức hết cả trí khôn. Cùng yêu anh em như Chúa mến yêu chúng con.
2.Nguyện xin Thiên Chúa đoàn kết muôn người một ý. Xin hãy duy trì trí lòng hoà hợp mến yêu. Diệt tan căm thù chia rẽ, oán hờn ghét ghen. Gìn giữ đức ái, yêu Chúa mến thương anh em.

KINH HOÀ BÌNH

Lạy Chúa từ nhân, xin cho con biết mến yêu và phụng sự Chúa trong mọi người. Lạy Chúa xin hãy dùng con như khí cụ bình an của Chúa.
Để con đem yêu thương vào nơi oán thù, đem thứ tha vào nơi lăng nhục, đem an hòa vào nơi tranh chấp, đem chân lý vào chốn lỗi lấm. Để con đem tin kính vào nơi nghi nan, chiếu trông cậy vào nơi thất vọng. Để con dọi ánh sáng vào nơi tối tăm đem niềm vui đến chốn u sầu.
Lạy Chúa xin hãy dạy con: tìm an ủi người hơn được người ủi an, tìm hiểu biết người hơn được người hiểu biết, tìm yêu mến người hơn được người mến yêu. Vì chính khi hiến thân là khi được nhận lãnh. Chính lúc quên mình là lúc gặp lại bản thân, vì chính khi thứ tha là khi được tha thứ, chính lúc chết đi là khi vui sống muôn đời.
Ôi thần linh thánh ái xin mở rộng lòng con, xin thưong ban xuống những ai lòng đầy thiện chí, ơn an bình.

***

                        TÁN TỤNG HỒNG ÂN
1- Xin dâng lời cảm tạ hồng ân Thiên Chúa bao la. Xin dâng lời cảm mến hoà theo tiếng hát dâng lên. Đôi bàn tay Chúa nâng đỡ con, (xin dâng lời cảm tạ ) . Cho đời con vững một niềm tin, ( xin dâng lời cảm mến). Đôi bàn tay Chúa dẫn con đi, ( xin dâng lời cảm tạ).  Tay hồng ân Chúa đưa con về,(xin dâng lời cảm mến). Chúa cho con Trời mới đất mới, đường đời con đổi mới, con í . . .a ca ngợi lòng thương xót Chúa muôn muôn đời.
ĐK: 1-Đời đời Người đã thương con. Đời đời Người vẫn thương con, thương con như gà mẹ ủ ấp con dưới cánh. Chúa thương yêu ấp ủ luôn đêm ngày. 
2-Nhiệm màu tình Chúa cao siêu. Loài người được Chúa nâng niu, nâng niu tựa con ngươi trong mắt Chúa. Chúa nâng niu gìn giữ luôn đêm ngày.

***